Dự án tuyến Quốc lộ 6 tổng đầu tư 8.300 tỷ đồng bao giờ triển khai?


Dân trí

Theo Phó bí thơ trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, dự án cải tạo, mở mang Quốc lộ 6 đang giao Ban Quản lý dự án các công trình giao thông thành thị lấy ý kiến khai triển.

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, mở rộng đường Quốc lộ 6 là một trong những quan hoài cử tri huyện Chương Mỹ nêu ra trong buổi tiếp xúc cử tri của Phó Bí thư túc trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các vị trong tổ đại biểu HĐND TP ngày áo cưới màu vàng 22/11.

Trả lời kiến nghị của cử tri về tiến độ một dự án, Phó bí thơ túc trực Thành ủy Hà Nội cho biết, dự án cải tạo, mở mang Quốc lộ 6 và tỉnh lộ 419 đã nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, hiện đang giao Ban Quản lý dự án các công trình

đô thị lấy ý kiến các cơ quan liên quan để khai triển.

Theo Phó bí thơ túc trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, dự định tuyến Quốc lộ 6 có tổng mức đầu tư 8.300 tỷ đồng. Còn Tỉnh lộ 419 thuộc thẩm quyền đầu tư của huyện và đã nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

Được biết, Quốc lộ 6 qua địa bàn Hà Nội đoạn Ba La – Xuân Mai, là một trong những tuyến đường quan trọng tại cửa ngõ phía Tây đô thị, kết nối Hà Nội với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

ngoại giả tuyến đường còn là tuyến giao cắt với Quốc lộ 21B, đường mòn Hồ Chí Minh; đồng thời nhưng kết nối chặt với Đại lộ Thăng Long, tạo nên một vòng cung đi tránh khu vực trọng tâm, phân giải sức ép liên lạc cho nội đô Thành phố.

Theo Quy hoạch giao thông tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ chuẩn y, Hà Nội sẽ phát triển theo định hướng chùm thành thị, với các thành thị sinh thái và vệ tinh bao quanh thành thị trung tâm. Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai là tuyến đường tối ưu hóa khả năng kết nối giữa đô thị trọng điểm với thị thành sinh thái Chúc Sơn và thị thành vệ tinh Xuân Mai…

liên tưởng đến dự án, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có Tờ trình gửi UBND TP Hà Nội thẩm định, chuẩn y báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai.

Theo đó,

có chiều dài 21,5 km, được đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách thành thị; thời gian thi công từ năm 2021-2024. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội được giao làm chủ đầu tư.

Dự án sau khi cải tạo, nâng cấp sẽ có mặt cắt đoạn đi trong thị thành là 56 – 60 m, tương đương 6 làn xe với véc tơ vận tốc tức thời thiết kế 80 km/h; đoạn đại tiện thành thị rộng 50 m, tương đương 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.


Nguyễn Khánh

  • váy cưới màu

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!