File excel quản lý đám cưới

Kế hoạch đám cưới full

Làm thế nào để lên Kế hoạch đám cưới full trong 6 tháng hoặc ít hơn. Đây chính xác là cách lập kế hoạch tổ chức đám cưới trong sáu tháng, với các nhiệm vụ cho mỗi tháng được đặt ra cho bạn.

Kế hoạch đám cưới full

Bạn muốn lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong sáu tháng? Đó là một thách thức, nhưng nó có thể được thực hiện. để nắm rõ các chi tiết, đôi khi điều đó không thực tế — đặc biệt nếu bạn đang mơ về một đám cưới vào mùa hè. Nhưng bạn có thể thực sự tổ chức một đám cưới tuyệt vời chỉ trong sáu tháng? Bạn đặt cược. Bạn có thể thực sự ngạc nhiên bởi quá trình này có thể dễ dàng như thế nào (bạn biết đấy, vì không có thời gian để đoán lại quyết định của bạn).

Kế hoạch đám cưới full

6 Tháng

Xác định ngân sách

Những điều đầu tiên trước tiên. Bắt đầu bằng cách xác định ngân sách cho đám cưới của bạn và tìm hiểu xem ai sẽ đóng góp (và bao nhiêu). Bây giờ là thời điểm tốt để lập danh sách các vật dụng phải có của bạn (như một nhiếp ảnh gia nhất định hoặc một ban nhạc sống), vì bạn có thể muốn phân bổ thêm tiền cho những vật dụng này.

Kế hoạch đám cưới full

Xác định ngân sách đám cưới của bạn không phải là một kỳ công dễ dàng. Đám cưới của bạn có thể sẽ là bữa tiệc lớn nhất mà bạn từng tổ chức — và là bữa tiệc đắt giá nhất. Để lập ngân sách, bạn sẽ cần kiểm đếm số tiền tiết kiệm của mình, duy trì một bảng tính chi tiết để không làm quá trong quá trình lập kế hoạch, chuẩn bị cho các chi phí bất ngờ, cũng như cắt giảm có ý nghĩa nếu bạn vượt quá tổng ngân sách của mình. Đó là công việc khó khăn, chúng tôi biết, nhưng dành thời gian và năng lượng ngay bây giờ đảm bảo bạn sẽ sống hạnh phúc mãi mãi (không có nợ cưới ).

Chọn địa điểm của bạn

Kế hoạch đám cưới full


Mặc dù hầu hết các địa điểm tổ chức đám cưới truyền thống đều đặt trước một năm — hoặc hơn —, bạn vẫn có thể tìm thấy một địa điểm tuyệt vời trong một thời gian ngắn. Trước tiên, hãy xem xét những ngày thay thế như thứ sáu hoặc chủ nhật , điều này có thể giúp bạn biết đến phòng khiêu vũ hoặc câu lạc bộ đồng quê mà bạn đã để mắt tới. Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi nhìn vào những không gian phi truyền thống, như nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật hoặc thậm chí là sân sau của cha mẹ bạn.

Đảm bảo các nhà cung cấp chính của bạn


Cũng giống như các địa điểm, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới đã đặt trước thời gian khá xa, vì vậy bạn sẽ muốn xếp hàng thật nhanh. Liên hệ với các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, người bán hoa, ban nhạc hoặc DJ và thợ làm bánh càng sớm càng tốt để bạn có một chút thời gian cân nhắc các lựa chọn của mình và tiếp tục xem liệu những người bạn liên hệ đã đăng ký chưa.

Chọn trang phục, váy cưới của bạn


Váy cưới đặt may thường phải được đặt trước sáu tháng hoặc hơn, nhưng có thể được mua trong khung thời gian ngắn hơn — chỉ cần biết rằng bạn sẽ phải trả một khoản phí gấp nếu đi theo lộ trình đó. Để có lựa chọn giá cả phải chăng hơn, hãy xem các cửa hàng đồ cưới may sẵn , tiệm bán hàng mẫu , nhà thiết kế quần áo may sẵn không dành cho cô dâu hoặc thậm chí các trang web cho thuê để có các lựa chọn mà bạn có thể mang về nhà ngay trong ngày hoặc chọn chuyển. Lên lịch cho các phụ kiện gần ngày cưới của bạn để chiếc váy của bạn vừa vặn như một chiếc găng tay.

Kế hoạch đám cưới full

Đặt phòng khách sạn cho khách

Nếu bạn có nhiều khách đến từ ngoại thành, bạn sẽ muốn đảm bảo một khối phòng. Điều này dự trữ một khối phòng mà chỉ những khách dự đám cưới của bạn mới có thể đặt, thường với mức chiết khấu vì một số lượng lớn tiềm năng sẽ đặt phòng.

Lên lịch chụp ảnh tương tác của bạn


Bạn cần lên lịch chụp ảnh đính hôn ngay sau khi bạn thành lập nhiếp ảnh gia. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng ảnh đính hôn trên trang web đám cưới của mình hoặc lưu ngày tháng nếu bạn muốn.

5 tháng


xác định danh sách khách của bạn

Kế hoạch đám cưới full


Để ưu tiên ngân sách của bạn một cách hợp lý (và chọn địa điểm), bạn sẽ cần biết có bao nhiêu người mà bạn hy vọng sẽ có mặt trong đám cưới của mình. Ngồi xuống với SO của bạn để lập danh sách sơ bộ , sau đó nói chuyện với cha mẹ của bạn về bất kỳ khách nào khác mà họ muốn thêm. Hãy suy nghĩ về quy mô và phong cách của đám cưới mà bạn đang mong đợi, đồng thời lưu ý đến ngân sách của bạn — nhiều khách hơn có nghĩa là nhiều người hơn để nuôi và thuê một địa điểm lớn hơn.

Cân nhắc việc thuê một wedding planner


Có rất nhiều chi tiết cần giải quyết khi lên kế hoạch cho đám cưới của bạn và một mốc thời gian ngắn có thể khiến tất cả những chi tiết cụ thể đó cảm thấy hơi choáng ngợp. Hãy tự thiết lập để thành công

Kế hoạch đám cưới full

Tổ chức tiệc cưới của bạn bè


Bạn không phải là người duy nhất đi xuống lối đi. Nếu bạn đang nhờ bạn bè đứng bên cạnh mình trước bàn thờ, hãy đưa họ lên máy bay sớm. Mặc dù váy của phù dâu có thể được mua và giao trong một thời hạn ngắn hơn váy cưới, nhưng chúng vẫn mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy cân nhắc các lựa chọn thay thế mặc sẵn hoặc nhờ ‘người giúp việc của bạn chọn váy theo một bảng màu cụ thể.

4 tháng


Thuê những nhà cung cấp còn lại của bạn
Bạn đã đặt những nhà cung cấp lớn rồi, nhưng có những nhà cung cấp khác cần xem xét. Bây giờ là lúc để thuê các nhà tạo mẫu tóc và trang điểm, các công ty cho thuê và phương tiện di chuyển cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Nhận ban nhạc đám cưới của bạn
Cho dù bạn sẽ kết hôn sau sáu tháng hay một năm rưỡi, đây là thời điểm mới nhất bạn nên mua sắm ban nhạc đám cưới. Giống như nhẫn đính hôn, nhiều chiếc được làm theo đơn đặt hàng, có nghĩa là có thể mất 45 ngày (hoặc lên đến 90) để chiếc nhẫn cưới của bạn được sản xuất và giao hàng. Bắt đầu bằng cách mua sắm tại cửa hàng nơi đối tác của bạn đã mua nhẫn đính hôn của bạn, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến một bộ phù hợp hoặc dành một buổi chiều để ghé thăm một vài cửa hàng trang sức khác nhau để tìm chiếc bạn yêu.

3 tháng


Thực hiện thực đơn và bánh của bạn


Bạn đang thực hiện một nửa kế hoạch tổ chức đám cưới trong sáu tháng, và đã đến lúc phải thưởng thức một món ăn để tự thưởng cho bản thân vì tất cả những kế hoạch quay cuồng mà bạn đã hoàn thành. Còn cách nào tốt hơn để kỷ niệm một trong những công việc lập kế hoạch đám cưới thú vị nhất: nếm thử thực đơn và bánh của bạn .

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật của bạn


Sau tất cả kế hoạch đám cưới đó, bạn sẽ sẵn sàng cho một số R&R sau ngày cưới của mình. Bạn lo lắng về giá chuyến bay? Tìm kiếm bên trong Hoa Kỳ (nghĩ đến Đảo Nantucket hoặc Kiawah ở Nam Carolina), nơi bạn có thể tìm thấy những bãi biển tuyệt vời và các chuyến bay giá cả phải chăng.

Gửi lời mời


Bạn đã thiết kế và đặt hàng lời mời của mình, vì vậy bây giờ đã đến lúc nhận chúng qua thư. Đối với một đám cưới đích , hãy gửi những thứ đó trước ngày cưới của bạn 12 tuần. Đối với một lễ kỷ niệm địa phương, tám tuần là khoảng thời gian hoàn hảo.

2 tháng


Buổi tiệc


Bây giờ là lúc cho buổi tiệc tân hôn và tiệc độc thân hoặc cử nhân của bạn. Bạn không nên lên kế hoạch quá nhiều khi đến những bữa tiệc này, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng được lên lịch trước đám cưới của bạn một hoặc hai tháng để bạn không bị phân tâm bởi căng thẳng vào phút cuối.

giấy phép kết hôn của bạn


Mẩu giấy nhỏ đó là một hợp đồng lớn. Lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn đến thư ký quận và lấy giấy đăng ký kết hôn.

Làm thử Tóc và Trang điểm


Ngày cưới của bạn không phải là thời gian cho những điều bất ngờ. Lên lịch thử tóc và trang điểm để bạn có thể chắc chắn rằng đội ngũ quyến rũ của bạn hoàn toàn hiểu được tầm nhìn trong ngày cưới của bạn.

1 tháng

Đóng gói hành lý của bạn cho tuần trăng mật


Sự phấn khích đang được xây dựng, và không chỉ đám cưới của bạn mà cả tuần trăng mật của bạn còn một tháng nữa. Hãy dành một chút thời gian trong những tuần này để đóng gói hành lý của bạn để bạn không phải lo lắng về chúng vào đêm trước ngày cưới.

Xác nhận tất cả các chi tiết


Xác nhận thời gian và đơn đặt hàng với tất cả các nhà cung cấp của bạn. Đảm bảo tạo lịch trình ngày cưới để tất cả các nhà cung cấp (cộng với cha mẹ và các thành viên bên cô dâu) đều ở trên cùng một trang.

Hoàn thiện sơ đồ chỗ ngồi của bạn


Bây giờ, tất cả RSVP đám cưới của bạn đã được hoàn thành, vì vậy bạn có thể hoàn thiện sơ đồ chỗ ngồi của mình và in thiệp tháp tùng.

Kế hoạch đám cưới full

Lễ đính hôn của bạn sẽ trôi qua theo đúng nghĩa đen, và bạn đã có thể lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong sáu tháng (một kỳ công không hề nhỏ). Đây là tháng cuối cùng bạn trở thành hôn phu (e) thay vì vợ / chồng, và đó là một thời điểm đặc biệt. Hãy thưởng thức nó và cố gắng không căng thẳng.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!