Lớp vải mỏng tang và cơn “cuồn cuộn” để đời của Marilyn Monroe: Chiếc váy trần trụi, phơi ra nguyên vụ “tòm tem” trước 15.000 người

Lớp vải mỏng rớt và cơn “cuồn cuộn” để đời của Marilyn Monroe: Chiếc váy trần trụi, phơi ra nguyên vụ “tòm tem” trước 15.000 người

Dấu ấn lịch sử trong cả ngành tiêu khiển lẫn chính trị của Marilyn Monroe đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Bill Ray. Như vạn người dưới kia, ông cũng đã thở dốc trong lúc cầm máy ảnh soi tỏ chiếc đầm màu da bó chặt thân thể đại mỹ nhân.

Tác giả của thiết kế bất hủ này là NTK người Pháp Jean Louis. Ông đã từng hiệp tác với nàng nhiều mua váy cưới giá bao nhiêu lần, được ghi nhận cống hiến duyệt giải thưởng Thiết kế y phục đẹp nhất của Viện Hàn Lâm. Chiếc đầm “trắc nết” vốn được Jean lấy hình thành từ một bản phác thảo của Bob Mackie, cộng hưởng nguồn cảm hứng mà ông có sẵn từ danh ca Marlene Dietrich và chuyến lưu diễn của cô tại Las Vegas vào thập niên 50 – 60.

Ngoài chất vải mỏng tuyền với màu da của Marilyn Monroe, chiếc đầm còn được đính thủ công 2.500 viên pha lê. Và cũng bởi quá ôm da thịt nên chỉ đến khi nàng mặc lên người, một số đường may chung cuộc trên chiếc đầm mới được ráp lại. Phần nội y cũng là vấn đề gai góc bởi không một loại nào ăn nhập với độ mỏng của trang phục, vì thế riêng phần “tam giác mật” được NTK khâu một lớp lót tại trận để phòng hộ.

<figure Váy cưới cho cô dâu tròn trịa type=”Photo” style=””>

Bản phác thảo chiếc đầm do Bob Mackie vẽ nên.

Cũng thật may cho Marilyn Monroe là chiếc đầm “trắc nết” không được chụp bởi máy ảnh cơ của hiện tại. Nếu không thì từ khuôn ngực giọt lệ cho đến hông quả đào của nàng đều tơ hơ ra hết trước ống kính!

Để sở hữu thiết kế độc bản này, Marilyn đã chi trả 1.440 đô thời ấy – tức khoảng 12.400 đô (282 triệu đồng) vào ngày nay. So với số tài sản ước lượng hơn 200 triệu đô của nàng thì chiếc đầm miệng thế này còn… rẻ chán.

Phơi bày cả vụ dan díu giữa Marilyn Monroe và Tổng thống

Sau màn thết đãi thịnh soạn cả phần nghe lẫn phần nhìn từ đại minh tinh, Tổng thống Kennedy đã bước lên sàn diễn và cảm ơn theo một cách không thể tình tứ hơn: ”

Giờ thì tôi có thể từ chính trị sau khi được hát mừng sinh nhật một cách ngọt ngào và trong lành đến vậy

“.

“Phản ứng hóa học” giữa hai người cũng chính là bằng cớ cho

vụ dan díu

chấn động nhất lịch sử nhân loại.

Trước khi ca khúc Happy Birthday được cất lên, mỏng manh về danh vị

tình nhân của Tổng thống

đã đeo đuổi Marilyn Monroe được ít lâu. Lối hành xử lộ liễu của nàng tại sự kiện này tuy khiến nhiều người ngỡ ngàng, nhưng phần lớn đều đã đoán trước được. Bởi yêu một người đang yên bề thất gia đành rằng, Marilyn thậm chí còn chẳng thèm che giấu vai trò

tiểu tam

của bản thân.

Trong cuốn sách

These Precious Few Days: The Final Year of Jack and with Jackie

(tạm dịch: Những ngày đáng nhớ: Năm rốt cuộc của Jack và Jackie) của nhà báo Christopher Andersen, câu chuyện giăng hoa giữa Marilyn và Kennedy lại một lần nữa được khai quật với nhiều tình tiết sốc óc. Chẳng hạn, Jackie Kennedy luôn hiểu thói lăng nhăng cũng như thổ lộ mọi mối quan hệ ngoài luồng của chồng. tuy thế bà vẫn không thể lường rằng cô tiểu tam tóc vàng kia lại ngang nhiên lập kế hất cẳng để tiếm ngôi

Đệ nhất phu nhân

, đã thế còn choang choang kể lể tâm cơ với rất nhiều người.

đối chọi với những cơn “cuồn cuộn” của bom sex Hollywood, Jackie Kennedy lại là hình mẫu chuẩn của phong cách cao sang và tao nhã. Bà đã bỏ về ngay khi tiệc mừng sinh nhật thứ 45 của chồng được bắt đầu, sau khi phải chịu trận khúc ca Happy Birthday từ Marilyn.

Với kinh nghiệm phòng the được tôi luyện qua 3 đời chồng và khối đàn ông khác, Marilyn Monroe thản nhiên chê Đệ nhất phu nhân “quá nhàm” khoản chăn gối. Nàng còn ngỗ nghịch điện thẳng đến Nhà trắng để thông tin cho Jackie về những kỷ niệm lúc ăn nằm với Kennedy, không quên “ghen ngược” với chính thất và sừng sổ chốt hạ: ”

Bà hãy cuốn xéo khỏi vị trí của mình, để lại vị trí đó cho tôi

“.

Về phần Tổng thống, ngoài mặt ông vẫn ngọt ngào ân cần với nữ minh tinh nhưng bên trong đã chán ngấy. Marilyn và những chiêu trò showbiz của nàng càng ngày càng trở nên mối đe dọa tới vị thế chính trị của Kennedy, có thể biến đời tư của vị nguyên thủ nhà nước thành trò đàm tiếu cho bàn dân thiên hạ. Bởi thế nên màn biểu diễn mừng sinh nhật chính là giọt nước làm tràn ly, khiến vợ chồng Kennedy phải cùng nghĩ cách xoay sở với

drama queen

này.

Chiến thuật ban đầu là “thoái lui có thứ tự”. John F. Kennedy đã phó thác người em trai – tức Robert Kennedy – đến khuyên lơn Marilyn ưng ý yên phận. Nào ngờ không rõ tức cảnh sinh tình ra sao mà ngay cả Thượng nghĩ sĩ cũng bị nàng rù quến đến u mê, tạo ra thế tay ba vô Kế hoạch đám cưới chi tiết excel cùng nghiệt ngã.

Để diệt trừ hậu họa, mọi tấm hình giữa John F. Kennedy và Marilyn Monroe đã bị xóa sạch, còn lại độc nhất vô nhị một bức hình ghi lại tương tác giữa hai người trên sân khấu ngày 19 tháng 5 năm 1962. Hầu hết các bức ảnh sau này lan truyền trên Internet là do giới người mẫu “cover” lại.

Vào lúc sự tình tưởng chừng rối ren nhất, nàng tiểu tam được phát hiện đã từ trần đột ngột tại nhà riêng. Đó là ngày 5 tháng 8 năm 1962, 3 tháng sau khi chiếc đầm “trắc nết” được diện trên sân khấu mừng sinh nhật Kennedy. Gần 60 năm trôi qua mặc cả cõi trần vẫn băn khoăn với câu hỏi: Marilyn đã

tự chết

hay

bị chết

?

Chỉ biết rằng mãi sau này, một nhà điều tra mới hé lộ rằng ngoại hình của nàng sau khi khuất khác xa với mường tưởng: ”

tử thi của Marilyn trông không khác gì một người nữ giới trung niên không biết coi ngó bản thân. Cái chết khiến cô ấy trông thật tệ, khó nhận ra nổi. Tóc lâu không được nhuộm nên chân tóc mọc ra hết màu nâu trong khi phần thân lại màu bạch kim. Môi thì khô nứt nẻ, móng tay móng chân không được tỉa tót…

Dù sao cái chết của Marilyn Monroe cũng đã ngắt kíp một quả bom hẹn giờ đang lơ lửng trên đầu đại gia đình Kennedy. Những ngày tháng tiếp theo, Đệ nhất phu nhân vẫn song hành cùng chồng cho đến khi ông bị ám sát một năm sau đó.

mệnh của chiếc đầm ra sao?

có nhẽ đến lúc xuôi tay nhắm mắt nhắm mũi Marilyn cũng không ngờ rằng chiếc đầm trứ danh của mình sau này qua tay nhiều chủ đến thế.

Năm 1999, thiết kế lần đầu được một nhà sưu tập tư nhân mua lại tại cuộc đấu giá những di vật của Marilyn Monroe. Mức giá rút cuộc được đưa ra là 1,26 triệu đô (hơn 28 tỉ đồng), xác lập kỷ lục chiếc đầm có giá trị cao nhất mọi thời đại.

Bẵng đi gần 2 thập niên, vào năm 2016, chiếc đầm lại một lần nữa được rao bán ưng chuẩn nhà cái Julien ở Los Angeles (Mỹ) với giá khởi điểm là 3 triệu đô. Tuy nhiên vì tính thời sự của nó mà mức giá được đẩy lên gấp rưỡi, với đỉnh điểm là con số 4,8 triệu đô – tương đương 107 tỷ đồng!

Trước khi được sang tay chủ mới với giá hơn 100 tỷ đồng, chiếc đầm “trắc nết” của Marilyn Monroe trở nên hiện vật trong nhiều bảo tàng.

Cánh nam giới dắt díu nhau đến các bảo tàng như Mana Contemporary để dán mắt vào tuyệt phẩm, và lắm khi muốn tìm lại những cảm xúc cháy bỏng mà Tổng thống Kennedy đã có với đại minh tinh vào thế kỷ trước.

Có thể nhận định rằng chiếc đầm đã phô bày quá nhiều thứ: tư duy thẩm mỹ của cả một thế hệ, sắc vóc Vệ nữ của một đại minh tinh và hơn cả là dấu ấn chính trị của nước Mỹ trong thập niên 60. Tầm ảnh hưởng của tác phẩm thời trang này vẫn kéo dài đến tận ngày nay, khi

naked dress

(những chiếc váy trần trụi) luôn hiện diện trên mọi thảm đỏ từ Âu sang Á. Năm từng năm, công chúng vẫn luôn được rửa mắt với những lần vải mong manh che hờ

tòa thiên nhiên

của giới mỹ nữ, nhưng chưa có thiết kế nào vượt qua được kiệt tác Jean Louis dành riêng cho Marilyn.

Âu cũng bởi, một chiếc đầm biết kể chuyện mới là điều khiến nó đắt giá, chứ không đơn thuần là hai ngàn viên pha lê nhấp nhánh trên một lớp vải.

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!