Bêu tên loạt doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế, tiền đất hàng trăm tỷ đồng


Dân trí

Cục Thuế Hà Nội cho biết có 369 doanh nghiệp có số nợ thuế phí, nợ trách nhiệm tài chính liên quan đến đất với tổng số tiền nợ lên tới hơn 409 tỷ đồng.

Bêu tên loạt doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế, tiền đất hàng trăm tỷ đồng - 1

Có 6 doanh nghiệp Hà Nội nợ nghĩa vụ tài chính liên tưởng đến đất với số nợ còn lại đến 1/11/2021 là 264,5 tỷ đồng (Ảnh: M.Quân).

Cục Thuế Hà Nội vừa đăng công khai thông báo nợ thuế theo quy định đối với các đơn vị nợ đọng lớn, chây ỳ trên địa bàn.

Theo đó, có 369 doanh nghiệp có số nợ thuế phí, nợ trách nhiệm

liên quan đến đất với tổng số tiền nợ lên tới hơn 409 tỷ đồng.

Trong số này, có 6

nợ trách nhiệm tài chính can hệ đến đất với số nợ còn lại đến 1/11/2021 là 264,5 tỷ đồng.

306 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số nợ còn lại đến 13/11 là gần 116 tỷ đồng. 57 doanh nghiệp nợ thuế, phí khó thu kỳ khóa sổ 30/9/2021 với số nợ hơn 29 tỷ đồng.

Theo danh sách chi tiết đi kèm, 6 doanh nghiệp nợ nghĩa vụ tài chính can dự đến đất được Cục thuế Hà Nội nhắc tới đó là: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư thương nghiệp váy cưới đơn giản hàn quốc Công nghiệp Việt Á; Công ty TNHH Tân Hoàng Phi; Công ty CP Tập đoàn Sao Sáng; Công ty CP Haprosimex Thăng Long; Công ty CP Hải Bình; Công ty CP Viptour – Togi.

Trong đó các doanh nghiệp bị “bêu tên” trên, đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Viptour – Togi với số nợ tiền nợ thuế liên tưởng đến nghĩa vụ tài chính về đất là hơn 187 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty CP Hải Bình từng được biết đến là chủ đầu tư Habico Tower – một dự án xếp vào diện “siêu sang” của Hà Nội, được xây dựng trên khu đất hơn 4.490m2 tại số 288 Phạm Văn Đồng (Từ Liêm, Hà Nội) với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD. Doanh nghiệp này từng là một đơn vị

thiết bị xăng dầu sau đó “nhảy” qua làm bất động sản.

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết mong các chủ dự án, doanh nghiệp nêu trên sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào NSNN theo đúng quy định.

Trong khi đó, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành kết hợp chém với Cục Thuế Hà Nội trong công tác thu hồi nợ, xử lý nợ và tiếp rà soát các dự án có vướng mắc về bổn phận tài chính liên quan đến đất để tháo gỡ triệt để; rà soát các dự án chậm khai triển, chưa đúng mục đích dùng đất… để tư vấn, bẩm thị thành kịp thời.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu cơ thuế quan đấu triển khai các nội dung đôn đốc, thu hồi, Váy cưới cho bà bầu xử lý nợ đọng theo quy trình, quy định; Thực hiện phân loại, phân nhóm doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ, đôn đốc, thu hồi nợ thích hợp.


Nguyễn Mạnh

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!