Dự án tuyến Quốc lộ 6 tổng đầu tư 8.300 tỷ đồng bao giờ triển khai?


Dân trí

Theo Phó bí thơ Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 6 đang giao Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Thành phố lấy ý kiến khai triển.

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, mở mang đường Quốc lộ 6 là một trong những quan hoài cử tri huyện Chương Mỹ nêu ra trong buổi tiếp xúc cử tri của Phó Bí thư trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các vị trong tổ đại biểu HĐND TP ngày 22/11.

đáp kiến nghị của cử tri về tiến độ một dự án, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 6 và tỉnh lộ 419 đã nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, hiện đang giao Ban Quản lý dự án các công trình

thị thành lấy ý kiến các cơ quan liên tưởng để khai triển.

Theo Phó Bí thư trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, dự kiến tuyến Quốc lộ 6 có tổng mức đầu tư 8.300 tỷ đồng. Còn Tỉnh lộ 419 thuộc thẩm quyền đầu tư của huyện và đã nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

Được biết, Quốc lộ 6 qua địa bàn Hà Nội đoạn Ba La – Xuân Mai, là một trong những tuyến đường quan yếu tại cửa ngõ phía Tây Thành phố, kết nối Hà Nội với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

ngoại giả tuyến đường còn là tuyến giao cắt với Quốc lộ 21B, đường mòn Hồ Chí Minh; song song nhưng kết nối chém với Đại lộ Thăng Long, tạo nên một vòng cung đi tránh khu vực trọng điểm, phân giải sức ép liên lạc cho nội đô đô thị.

Theo Quy hoạch liên lạc tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt, Hà Nội sẽ phát triển theo định hướng chùm thành phố, với các đô thị sinh thái và vệ tinh bao quanh đô thị trọng điểm. Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai là tuyến đường tối ưu hóa khả năng kết nối giữa tỉnh thành trọng điểm với thành phố sinh thái Chúc Sơn và thị thành vệ tinh Xuân Mai…

hệ trọng đến dự án, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có Tờ trình gửi UBND TP Hà Nội thẩm định, phê chuẩn bẩm nghiên cứu tiền khả thi Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai.

Theo đó,

có chiều dài 21,5 km, được đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách thành thị; thời gian thi công từ năm 2021-2024. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình liên lạc Hà Nội được giao làm chủ đầu tư.

Dự án sau khi cải tạo, nâng cấp sẽ có mặt cắt đoạn đi trong thị thành là 56 – 60 m, tương đương 6 làn xe với vận tốc thiết kế 80 km/h; đoạn đại tiện thành thị rộng 50 m, tương đương 4 làn xe, véc tơ vận tốc tức thời thiết kế 100 km/h.


Nguyễn Khánh


  • váy cưới đẹp

  • ảnh váy cưới màu đen

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!