Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng “lật kèo”, chủ tài khoản ngã ngửa

Sau 2 lần chủ tài khoản soát, phía nhà băng đều khẳng định có thể giữ lại để dùng. Thế nhưng sau 9 tháng nhà băng mới phát hiện ra lầm lẫn…

Ông Russell Alexander, sống ở Anh đột ngột thấy tài khoản ngân hàng có thêm 110.000 bảng Anh (3,3 tỷ đồng) mà không hiểu do ai chuyển. Sau khi phát hiện điều lạ lùng, ông váy cưới màu đã gọi cho ngân hàng để thắc mắc. Phía ngân hàng cho biết số tiền này là tiền thừa kế và có thể giữ lại để dùng.

Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng lật kèo, chủ tài khoản ngã ngửa - 1

Ông Russell cho biết không bao giờ mua nhà nếu không có tiền, ngân hàng đã lấy đi kế hoạch mai sau khiến ông như một kẻ chạy trốn.

Số tiền được gửi vào account ngân hàng của ông thành nhiều đợt. Khoản tiền trước nhất nhận được là hồi tháng 12/2020 với mức 30.000 bảng (914 triệu đồng). Thời điểm đó, ông thắc mắc với nhà băng qua chat trên website nhưng không có ai phản hồi. Sau đó 2 tuần, tiền lại đổ vào trương mục nên ông Russell quyết định gọi điện thoại tới ngân hàng để làm sáng tỏ điều lạ lùng.

viên chức ngân hàng khẳng định ông có thể dùng số tiền này. Ông Russell cho rằng, số tiền đó là hợp pháp nên dùng để mua một căn nhà trị giá hơn 237.000 bảng (7,2 tỷ đồng).

Trước đó, ông và vợ chưa cưới bán căn nhà có 7 phòng ngủ lấy tiền và dồn thêm số tiền “bí hiểm” nhận được để mua căn nhà mới để tu bổ. Tuy nhiên, niềm vui sở hữu nhà chưa kéo dài được bao lâu thì ông đã phải đối diện sự việc không ngờ. Bởi, ngân hàng thốt nhiên nhận ra sai sót về số tiền chuyển vào account cho ông Russell.

Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng lật kèo, chủ tài khoản ngã ngửa - 2

Hiện ông sống trong căn nhà lạnh lẽo, không có hệ thống sưởi vào mùa đông.

Phía ngân hàng đề nghị ông trả lại vơ số tiền. nguyên do được lý giải là do nhà băng đã nhầm lẫn khi chuyển tiền. đáng ra họ phải chuyển cho một người khác nhưng lại chuyển cho ông Russell dẫn đến trương mục của người đàn ông này có tiền kiểu “trên trời rơi xuống”.

Nói về việc ngân hàng khẳng định số tiền đó ông Russell có thể tiêu được, nhà băng cho rằng, thông tin đó là không xác thực. Đây có nhẽ là cảnh huống mà ông Russell cũng chẳng thể váy cưới đẹp màu xanh ngờ.

Hiện, ông Russell không có tiền sửa chữa, nên căn nhà mới mua dở dang, không có hệ thống sưởi khi mùa đông đến.

“Tôi không bao giờ

nếu không có tiền. nhà băng đã lấy đi kế hoạch tương lai khiến tôi như một kẻ chạy trốn”, ông chua chát nói.

Ông còn cho biết, sau 9 tháng nhà băng mới phát hiện ra nhầm lẫn. Nếu ông tiêu pha hết thì không ai làm gì được nhưng vì ông dùng mua nhà nên bị lấy lại. “Tôi đã kiểm tra với nhà băng 2 lần và một viên chức nói hãy chi tiêu”, ông nhớ lại.

Sau sự việc đáng tiếc, nhà băng yêu cầu bồi hoàn 500 bảng cho ông như lời xin lỗi. Song ông Russell cảm thấy điều đó như một sự xúc phạm.

Theo

Quỳnh Hương

VietNamNet/Liverpoolecho, Times Newsnow

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!