Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng “lật kèo”, chủ tài khoản ngã ngửa

Sau 2 lần chủ account rà, phía ngân hàng đều khẳng định có thể giữ lại để dùng. Thế nhưng sau 9 tháng ngân hàng mới phát hiện ra nhầm lẫn…

Ông Russell Alexander, sống ở Anh đột ngột thấy account ngân hàng có thêm 110.000 bảng Anh (3,3 tỷ đồng) mà không hiểu do ai chuyển. Sau khi phát hiện điều lạ thường, ông đã gọi cho ngân hàng để thắc mắc. Phía nhà băng cho biết số tiền này là tiền thừa kế và có thể giữ lại để dùng.

Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng lật kèo, chủ tài khoản ngã ngửa - 1

Ông Russell cho biết không bao giờ mua nhà nếu không có tiền, ngân hàng đã lấy đi kế hoạch tương lai khiến ông như một kẻ chạy trốn.

Số tiền được gửi vào tài khoản nhà băng của ông thành nhiều đợt. Khoản tiền đầu tiên nhận được là hồi tháng 12/2020 với mức 30.000 bảng (914 triệu đồng). Thời điểm đó, ông thắc mắc với ngân hàng qua chat trên website nhưng không có ai phản hồi. Sau đó 2 tuần, tiền lại đổ vào trương mục nên ông Russell quyết định gọi điện váy cưới minimalist thoại tới váy cưới màu trắng nhà băng để làm sáng tỏ điều lạ thường.

Nhân viên nhà băng khẳng định ông có thể dùng số tiền này. Ông Russell cho rằng, số tiền đó là hợp pháp nên dùng để mua một căn nhà trị giá hơn 237.000 bảng (7,2 tỷ đồng).

Trước đó, ông và vợ chưa cưới bán căn nhà có 7 phòng ngủ lấy tiền và dồn thêm số tiền “bí ẩn” nhận được để mua căn nhà mới để sang sửa. Tuy nhiên, niềm vui sở hữu nhà chưa kéo dài được bao lâu thì ông đã phải đối diện sự việc không ngờ. Bởi, nhà băng bỗng dưng nhận ra sơ sót về số tiền chuyển vào tài khoản cho ông Russell.

Dùng 3 tỷ đồng chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng lật kèo, chủ tài khoản ngã ngửa - 2

Hiện ông sống trong căn nhà lạnh lẽo, không có hệ thống sưởi vào mùa đông.

Phía ngân hàng yêu cầu ông trả lại tất tật số tiền. duyên cớ được lý giải là do nhà băng đã nhầm lẫn khi chuyển tiền. đáng ra họ phải chuyển cho một người khác nhưng lại chuyển cho ông Russell dẫn đến trương mục của người đàn ông này có tiền kiểu “trên trời rơi xuống”.

Nói về việc nhà băng khẳng định số tiền đó ông Russell có thể tiêu được, ngân hàng cho rằng, thông báo đó là không chính xác. Đây có lẽ là tình huống mà ông Russell cũng chẳng thể ngờ.

Hiện, ông Russell không có tiền sang sửa, nên căn nhà mới mua dở dang, không có hệ thống sưởi khi mùa đông đến.

“Tôi không bao giờ

nếu không có tiền. ngân hàng đã lấy đi kế hoạch ngày mai khiến tôi như một kẻ chạy trốn”, ông chua chát nói.

Ông còn cho biết, sau 9 tháng ngân hàng mới phát hiện ra lầm lẫn. Nếu ông tiêu hết thì không ai làm gì được nhưng vì ông dùng mua nhà nên bị lấy lại. “Tôi đã thẩm tra với ngân hàng 2 lần và một Nhân viên nói hãy ăn xài”, ông nhớ lại.

Sau sự việc đáng tiếc, nhà băng yêu cầu bồi hoàn 500 bảng cho ông như lời xin lỗi. Song ông Russell cảm thấy điều đó như một sự xúc phạm.

Theo

Quỳnh Hương

VietNamNet/Liverpoolecho, Times Newsnow

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!