Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận


Dân trí

Với việc phấn đấu lên thị thành vào năm 2025, Bình Chánh là một trong những điểm “nóng” tăng trưởng về kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản.


Chủ trương lên thị thành

Trong buổi gặp gỡ, hội thoại với doanh nghiệp đầu tháng 11, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết huyện đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành một thị thành trực thuộc TPHCM.

Nếu TP Thủ Đức là cực tăng trưởng của phía Đông TPHCM và vùng Đông Nam Bộ thì Bình Chánh hứa sẽ đóng vai trò rưa rứa tại khu Tây TPHCM và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngay từ khi có thông báo này, bất động sản Bình Chánh và các vùng liền kề thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 1
Bình Chánh định hướng lên đô thị đến năm 2025 (Ảnh: Thắng Lợi Group).


Giá tăng khi có chủ trương

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, từ khi Bình Chánh xác nhận mốc thời kì chuyển đổi lên quận (quý I/2021), nhu cầu mua bất động sản đã tăng 30-40% so với cùng kỳ. Cách đây 6 tháng, giá khu vực xã Bình Lợi khoảng 2 tỷ đồng/công, hiện đã tăng lên. Đất nền dự án ở Bình Chánh dao động 35-220 triệu đồng/m

2

tùy khu vực, riêng căn hộ có giá làng nhàng 37-45 triệu/m

2

.

Trước đây, tại một số khu vực, từ khi chủ trương lên thị thành, giá bất động sản tăng qua các năm. Theo đó, năm 2018-2019, giá đất một số nơi ở Dĩ An khoảng 30 triệu/m

2

, sau khi lên tỉnh thành đã lên 45-50 triệu/m

2

. Thuận An cũng tăng từ 25-35 triệu/m

2

lên 40-50 triệu/m

2

, nhà phố liền kề có nơi lên 60-70 triệu/m

2

.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 2
Nhà đầu tư tham quan mô hình dự án The Sol City.

Chị Thu Hà, chuyên đầu tư tại Tân An lẫn Dĩ An cho biết, bí quyết nhanh thắng của chị là nắm bắt thông tin thị trường và đánh giá tiềm năng của sản phẩm mình đầu tư. Cụ thể, ngay khi có thông báo lên thành phố các khu vực này, chị đã xuống tiền ngay.

“Các khu vực chủ trương lên thành phố ở tuổi đầu, ngưỡng giá bất động sản còn tương đối mềm nhưng khi hạ tầng hoàn thiện, mặt bằng giá sẽ biến động. bởi vậy cần phải nhanh và nhạy. Tuy nhiên, để thắng phải có chiến thuật. Thay vì vào tiền các khu vực “sốt”, tăng giá mạnh ngay thời đoạn đầu, tôi thường chọn những khu vực giá vẫn chưa thay đổi nhiều mà tiềm năng tăng trưởng có thừa như liền kề ngay khu vực lên đô thị, chuyển di dễ dàng…”, chị Hà nói.


Chiến thuật đầu tư về vùng tăng giá ít ra

Đồng ý kiến với chị Hà, anh Nam Cường – một người “săn đất” vùng ven cho biết, thay vì đầu tư vào vùng “sốt” giá, anh thích đầu tư về vùng không tăng giá hoặc giá còn mềm mà vẫn hưởng lợi từ khu vực lên thị thành. tiêu biểu cho trường hợp Bình Chánh, anh cho biết thay vì đầu tư về đây, anh lại chọn về Long An và cụ thể là dự án The Sol City của Tập đoàn Thắng Lợi, khi dự án cách Bình Chánh không xa.

Theo anh, đầu tư bất động sản dựa vào thông báo lên thành thị cần rất nhiều nhân tố để đánh giá. trước tiên là phải sáng láng, không vào khu vực đang tăng giá phi mã mà chưa có hạ tầng đi cùng. 10 năm nữa, khu Váy cưới minimalist vực đó mới lên thành phố mà giá đã tăng hơn 50% thì khả năng thắng đã thấp mà khả năng chôn vốn cũng rất lâu. Thay vào đó, có thể chọn lọc những khu liền kề, cách khu vực lên đô thị không xa mà tiềm năng tăng giá còn cao, sở hữu đầy đủ nhân tố của một bất động sản tốt gồm: vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ, quy hoạch, hạ tầng bài bản, chủ đầu tư uy tín…

Theo anh, The Sol City sở hữu nguyên tố cần và đủ của một bất động sản mà anh đang tìm xung quanh Bình Chánh. Các chính sách có nhiều lợi thế cho nhà đầu tư như mua nhà 0 đồng với chương trình “Nhà như ý – đón Tết hết ý”.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 3
Sức mua tại dự án The Sol City đang gia tăng.

Theo san sẻ của đại diện Tập đoàn Thắng Lợi, nhằm tri ân khách hàng trong chặng đường 11 năm “Phát triển địa phương – phụng sự sơn hà”, tập đoàn tung ra nhiều ưu đãi giúp khách hàng tối ưu hóa dòng tiền. Điển hình là chính sách mua nhà 0 đồng.

Theo đó, khách hàng không cần trả trước tiền mà sẽ được tương trợ vay vốn 100% giá trị sản phẩm nếu đáp ứng đủ đề nghị của chương trình. Ngoài ra, người mua còn nhân đôi tài lộc khi được tặng ngay 2 chỉ vàng cho mỗi giao du Váy cưới công chúa thành công, chiết khấu liền tay 10% trên số tiền vượt tiến độ, tương trợ trả chậm tới 30 tháng…


Trường Thịnh

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!